Bệnh gan nhiễm mỡ nên ăn gì?

Gan nhiễm mỡ là tình trạng hàm lượng mỡ trong gan nhiều hơn mức bình thường. những người bị bệnh gan nhiễm mỡ thường là những người lười vận động, vì thế Tam Thất Bắc của chúng tôi đã đưa ra những lời khuyên cho người bị bệnh gan nhiễm mỡ nên ăn gì?

Người bị bệnh gan nhiễm mỡ thường khiến gan phải làm việc nhiều hơn bình thường, chức năng gan suy giảm, gan dễ bị tổn thương khi gặp các tác nhân gây hại. vì vậy người bệnh gan nhiễm mỡ  nên ăn gì là tốt nhất cho gan tránh khỏi tình trạng bị gan nhiễm mỡ.

Có rất nhiều loại thực phẩm tốt cho sức khỏe mà người bệnh gan nhiễm mỡ nên ăn, những thực phẩm này ngoài việc cung cấp cho cơ thể những dưỡng chất thiết yếu thì nó còn cân đối lại lượng mỡ thừa trong cơ thể.

benh-gan-nhiem-mo-nen-an-gi-3

Mắc Bệnh Gan nhiễm mỡ nên ăn gì?

Rau tươi

Đối với người bị bệnh gan nhiễm mỡ ăn rau tươi hằng ngày sẽ giúp bổ sung vitamin và khoáng chất có hiệu quả cho chức năng gan. Vì vậy người bệnh gan nhiễm mỡ nên ăn nhiều salad và các loại rau tươi khác nhau. Đây là một trong những biện pháp khắc phục hiệu quả cho bệnh gan nhiễm mỡ.

Hành

Hành chứa một số chất dinh dưỡng giúp làm giảm chất béo trong gan và máu. Những chất dinh dưỡng này giúp ngăn ngừa sự hình thành mảng bám có thể dẫn đến các chứng bệnh như: xơ vữa động mạch.

benh-gan-nhiem-mo-nen-an-gi-2
Ngô giúp cải thiện bệnh gan nhiễm mỡ

Ngô

Có tác dụng hạ cholesterol trong máu và tế bào gan, đặc biệt thích hợp cho bệnh nhân bị gan nhiễm mỡ.

Tỏi

“Là khắc tinh số 1”  của bệnh gan nhiễm mỡ. Theo nhiều chuyên gia dược liệu, người bệnh gan nhiễm mỡ nếu tích cực dùng tỏi thì sẽ đẩy lùi chỉ sau 3 tháng, tỏi có công năng mạnh mẽ đạt được hai hiệu quả là ngăn chặn hình thành mỡ trong gan và kích thích tăng đào thải cholesterol ra khỏi cơ thể.

Thói quen sử dụng tỏi trong các món chiên, xào sẽ làm mất đi tới 75% hàm lượng allicin trong tỏi. Ăn tỏi sống cũng cho hiệu quả không cao, hiệu quả cao nhất là tách lấy các thành phần sinh học tỏi và đóng thành viên nang mềm.

Nhưng không phải loại tỏi nào cũng có hoạt chất như nhau, các chuyên gia nghiên cứu cho thấy rằng tỏi tía (củ nhỏ, vỏ màu tím) là loại chứa hàm lượng Allicin cao nhất trong các loại tỏi. do vậy bệnh gan nhiễm mỡ nên chọn dầu tỏi tía để đạt hiệu quả cao nhất.

benh-gan-nhiem-mo-nen-an-gi-3
Tỏi tím khắc tinh số 1 của bệnh gan nhiễm mỡ

Lá sen

Giảm mỡ máu, giảm béo và phòng chống sự tích tụ mỡ trong gan, lá sen được dùng pha với nước sôi uống thay trà hoặc nấu cháo.

Lá trà

Có tác dụng giảm trừ các chất béo, giảm cholesterol trong máu và phòng chống tích tụ mỡ trong gan.

Nấm Shiitake

Nấm này giúp giảm cholesterol trong máu và tế bào gan, bạn có thể dùng nấm này trong chế biến thức ăn như nấu súp chẳng hạn.

Nhộng tằm

Giảm cholesterol huyết thanh cải thiện chức năng gan, có thể dùng nhộng để xào giúp cải thiện gan nhiễm mỡ.

Trên đây là những thông tin bổ ích giúp cho người bị bệnh gan nhiễm mỡ nên ăn gì để đảm bảo sức khỏe tốt nhất của bạn, gia đình và người thân.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *