Bị sốt xuất huyết ăn gì và kiêng gì?

Bị sốt xuất huyết ăn gì và kiêng gì, những món ăn tốt, những món cần tránh cho điều trị và sức khỏe người bệnh sốt xuất huyết.

Sốt xuất huyết căn bệnh nguy hiểm đến tính mạng, cần phát hiện sớm và có liệu pháp điều trị thích hợp thì mới chữa khỏi được bệnh, bạn đang băn khoan không biết ăn món gì tốt cho người bệnh bị sốt xuất huyết ăn gì và kiêng gì để không bị ảnh hưởng xấu đến tình trạng bệnh.

Bài viết sau đây xin được chia sẻ thông tin bị sốt xuất huyết ăn gì và kiêng gì các bạn cùng tham khảo nhé.

Bị sốt xuất huyết ăn gì và kiêng gì?

Những món nên ăn khi bị sốt xuất huyết:

+ Uống bổ sung nước: Khi bị sốt xuất huyết người bệnh thường sốt cao, mệt mỏi không thể ăn uống được bình thường. Vì vậy việc bù nước sẽ giúp cân bằng thể trạng cho người bệnh.

+ Ăn các loại thức ăn lỏng: Người bệnh nên ăn các loại thức ăn dạng lỏng như: Cháo, các loại thực phẩm mềm, sữa … giúp cho cơ thể dễ hấp thụ. Bổ sung các loại thức ăn giàu vitami a giúp tăng cường sức đề kháng.

+ Ăn cháo ngũ cốc: Với nhiều chất dinh dưỡng, mềm và dễ ăn cháo ngũ cốc sẽ giúp bạn tăng cường sức khỏe để chống chọi với bệnh.

+ Ăn các loại trái cây: Nên ăn các loại trái cây, có thể sử dụng dưới dạng nước ép như: Cam, Đu đủ, Lựu, Ổi, nước Dừa … giúp tăng cường các chất dinh dưỡng, bổ sung các chất vitamin, giúp cho cơ thể người bệnh tăng cường khả năng miễn dịch.

bi-sot-xuat-huyet-an-gi-kieng-gi-01
Ăn bổ sung trái cây giúp tăng khả năng miễn dịch của cơ thể

Những món kiêng khi bị sốt xuất huyết:

+ Kiên thực phẩm chứa nhiều dầu mỡ: Người bệnh nên kiêng các thực phẩm chứa nhiều dầu mỡ, các món chiên, dán vì nó rất khó tiêu và có thể làm trầm trọng thêm tình trạng người bệnh.

+ Không nên dùng đồ cay nóng: Với những thực phẩm cay nóng như ớt, gừng … sẽ làm tăng khả năng sinh nhiệt của cơ thể không tốt cho người bị sốt xuất huyết vì có thể làm bệnh thêm nặng hơn, khó chữa khỏi.

+ Không uống đồ có ga: Không nên dùng các thực phẩm có ga, đồ ngọt có đường vì nó sẽ làm giảm khả năng diệt khuẩn của tế bào máu, làm cho bệnh lâu khỏi

+ Không dùng rượu, bia các chất kích thích: Tuyệt đối không sử dụng rượu, bia và các chất kích thích vì nó vốn không tốt cho sức khỏe, và đặc biệt sẽ gây ảnh hưởng xấu đến người bệnh sốt xuất huyết.

+ Không uống trà đặc: Uống trà đặc sẽ làm tăng huyết áp, tăng nhiệt độ cơ thể người bệnh. Ngoài ra uống nhiều trà và trà đặc sẽ làm giảm tác dụng của thuốc chữa bệnh sốt xuất huyết.

bi-sot-xuat-huyet-an-gi-kieng-gi-02
Thức ăn nhiều dầu mỡ không tốt cho sức khỏe người bệnh sốt xuất huyết

Trên đây là một số chia sẻ trar lời cho câu hỏi sốt xuất huyết ăn gì? và sốt xuất huyết kiêng ăn gì? hy vọng sẽ giúp cho các bạn có những tham khảo bổ ích.

Để được tư vấn và tham khảo biện pháp chữa trị bệnh sốt xuất huyết các bạn hãy truy cập http://www.linuxmonitor.net để được tìm hiểu thêm nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *